Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2024

Năm 2024: 66.927 thí sinh được miễn thi Ngoại ngữ tốt nghiệp THPT

Báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết rằng, có tổng cộng 66.927 thí sinh đăng ký được miễn thi Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.


Số lượng 66.927 thí sinh miễn thi Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 chiếm tỷ lệ 6,25% tổng số thí sinh. Riêng Hà Nội có 21.554 thí sinh được miễn thi, trong khi TP.Hồ Chí Minh có 13.076 thí sinh.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có hai đối tượng được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong quá trình xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2024:

Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ được Bộ GD&ĐT quy định tại phụ lục của Quy chế này, hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ được Bộ GD&ĐT công nhận tương đương với Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (đạt từ bậc 3 trở lên). Chứng chỉ ngoại ngữ phải có giá trị sử dụng đến ngày làm thủ tục dự thi.


Thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ sẽ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Những thí sinh không đăng ký sử dụng quyền miễn thi bài thi Ngoại ngữ sẽ phải dự thi và được xét công nhận tốt nghiệp THPT như thí sinh không được miễn thi.

Bổ sung cho kỳ thi năm nay, Bộ GD&ĐT đã thêm 5 chứng chỉ ngoại ngữ được miễn thi tiếng Anh, bao gồm: chứng chỉ tiếng Anh B1 Preliminary, B1 Business Preliminary, B1 Linguaskill; chứng chỉ Aptis ESOL B1; chứng chỉ Pearson English International Certificate (PEIC) level 2; và chứng chỉ TOEIC 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết; chứng chỉ bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (VSTEP).

Đối với các môn thi tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Đức, các chứng chỉ ngoại ngữ sẽ được sử dụng tương tự như kỳ thi năm 2023 để miễn thi bài thi ngoại ngữ trong quá trình xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh đăng ký xét tuyển đại học bằng tổ hợp có bài thi ngoại ngữ vẫn cần phải dự thi môn này để lấy điểm xét tuyển.

Trường Trung Cấp Từ Xa

Web: https://trungcaptuxa.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/daotaotrungcaptuxa
Fanpage: https://www.facebook.com/hoctrungcapcaptoc
Fanpage: https://www.facebook.com/trungcaptuxa.nganhan

Trường Cao Đẳng Từ Xa

Web: https://caodangtuxa.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/daotaocaodangtuxa/

Học Viện Từ Xa

Web: https://tuyensinhtuxa.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/hocvienhoctuxa/
Thông tin liên hệ:
Trụ sở chính: 85 Nguyễn Văn Nghi, P.7, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
Hotline/Zalo: 0943.113.311
Mail: hethongtuyensinhvn@gmail.com.


Trang
Trang

This is a short biography of the post author. Maecenas nec odio et ante tincidunt tempus donec vitae sapien ut libero venenatis faucibus nullam quis ante maecenas nec odio et ante tincidunt tempus donec.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét