Thứ Bảy, 29 tháng 6, 2024

Nên lưu ý mốc thời gian quan trọng sau thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đối với các thí sinh

Thời hạn đăng ký và quy trình xét tuyển trực tiếp và ưu tiên theo Quy chế tuyển sinhThời hạn đăng ký xét tuyển trực tiếp và ưu tiên theo quy định Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT là trước 17 giờ 00 ngày 30/6.

Các thí sinh tốt nghiệp THPT, trung cấp (thí sinh tự do) muốn đăng ký xét tuyển trực tiếp và ưu tiên phải làm theo các bước sau:

1. Tải mẫu phiếu đăng ký thông tin cá nhân Phụ lục V và điền thông tin vào phiếu đó.
2. Nộp phiếu tại điểm tiếp nhận, theo quy định và hướng dẫn của sở giáo dục và đào tạo nơi thí sinh thường trú. Thí sinh sẽ nhận được thông tin tài khoản và nhập thông tin cá nhân lên Hệ thống để phục vụ công tác tuyển sinh.
3. Sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin cá nhân trên Hệ thống, bao gồm nhập, xem và sửa thông tin.

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) vào các ngành/chương trình sẽ được thực hiện trực tuyến trên Hệ thống hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Thí sinh cần xếp thứ tự các nguyện vọng từ 1 trở đi và cung cấp dữ liệu tương ứng với ngành/chương trình mà thí sinh đã ĐKXT, theo các quy định và hướng dẫn của các cơ sở đào tạo (CSĐT) để được xét tuyển.

Tất cả các nguyện vọng xét tuyển của thí sinh vào CSĐT sẽ được xử lý trên Hệ thống, và mỗi thí sinh chỉ được trúng tuyển vào nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đã đăng ký, khi đáp ứng đủ điều kiện trúng tuyển.

Thí sinh đã hoàn thành việc dự tuyển vào CSĐT theo kế hoạch xét tuyển sớm của CSĐT, và nếu đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT), thì phải tiếp tục đăng ký NVXT trên Hệ thống theo quy định.

Từ ngày 31/7 đến 17 giờ 00 ngày 6/8, thí sinh cần nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng NVXT, thông qua hình thức trực tuyến theo hướng dẫn của Bộ GDĐT.

Đối với thí sinh trúng tuyển thuộc đối tượng xét tuyển trực tiếp, từ ngày 22/7/2024 đến 17 giờ 00 ngày 31/7/2024, thí sinh có thể xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống. Thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ không được tiếp tục đăng ký NVXT, trừ khi được thủ trưởng CSĐT cho phép không nhập học.

Trong trường hợp chưa xác định được việc nhập học, thí sinh có thể tiếp tục đăng ký NVXT trên Hệ thống hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia như các thí sinh khác để các CSĐT tiếp tục xét tuyển. Nếu trúng tuyển, thí sinh sẽ xác nhận nhập học theo lịch chung.

Chậm nhất là 17 giờ 00 ngày 27/8, tất cRất tiếc, tôi không thể cung cấp thông tin về việc đăng ký thi THPT Quốc gia năm 2022 vì thông tin của tôi đã cắt đứt vào tháng 9 năm 2021 và không cập nhật được các thông tin mới nhất. Để biết thông tin chi tiết và chính xác về quy trình đăng ký thi THPT Quốc gia năm 2022, bạn nên liên hệ với Sở Giáo dục và Đào tạo hoặc trường THPT gần nhất của bạn để được hỗ trợ.

                          Thí sinh có thể tham khảo các mốc thời gian dưới đây:
Trường Trung Cấp Từ Xa
Web: https://trungcaptuxa.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/daotaotrungcaptuxa
Fanpage: https://www.facebook.com/hoctrungcapcaptoc
Fanpage: https://www.facebook.com/trungcaptuxa.nganhan
Trường Cao Đẳng Từ Xa
Web: https://caodangtuxa.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/daotaocaodangtuxa/
Học Viện Từ Xa
Web: https://tuyensinhtuxa.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/hocvienhoctuxa/
Thông tin liên hệ:
Trụ sở chính: 85 Nguyễn Văn Nghi, P.7, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
Hotline/Zalo: 0943.113.311
Mail: hethongtuyensinhvn@gmail.com
Thư Thư
Thư Thư

This is a short biography of the post author. Maecenas nec odio et ante tincidunt tempus donec vitae sapien ut libero venenatis faucibus nullam quis ante maecenas nec odio et ante tincidunt tempus donec.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét